101 เทคนิค

   ลายพิมพ์สกรีน เทคนิคที่ 1-4
การออกแบบลายพิมพ์สกรีนผ้าทางลัด คือ การนำคลิปอาร์ต(Crip Art) สำเร็จรูปที่มีอยู่อย่างมากมายตามที่ต้องการและเห็นว่าเหมาะสมมามีส่วร่วมในการออกแบบลายพิมพ์ผ้า ซึ่งจะทำให้การออกแบบง่ายขึ้นและรวดเร็วขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำไปแยกสีได้เลยทันที
  
  กรอบบล็อกสกรีน เทคนิคที่ 5-6
วัสดุที่ใช้ทำกรอบบล็อกสกรีนมีหลายชนิด คืด ไม้ ไม้สัก อลูมิเนียม เหล็ก สแตนเลส วัดสุที่ใช้ทำกรอบบล็อกสกรีน จะเป็นตัวระบุถึงคุณภาพของบล็อกและผลงานที่ได้จากการใช้บล๊อกสกรีนนั้น ๆ กรอบบล็อกไม้ที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็นบล็อก มากที่สุด คือ ไม้สัก เนื่องจากไม้สักจะไม่บิด โก่ง งอ ง่าย น้ำหนักเบา
  ผ้าสกรีน เทคนิคที่ 7-13
ผ้าสกรีนที่ใช้กันอยู่ มีเส้นใยที่ใช้ในการทอผ้าสกรีน 2 แบบ คือ เส้นใยโพลีเอสเตอร์และเส้นใยไนล่อนการทอผ้าสกรีนก็มีหลายแบบ เช่น ทอแบบเดี่ยว-เดี่ยว และเดี่ยวเกลียว เป็นต้น
  การขึงบล็อกสกรีน  เทคนิคที่ 14-16
การขึงผ้าสกรีนมี 2 แบบ คือการขึงด้วยมือ การขึงโดยใช้มือเปล่า ถ้าจะให้ตึงก็จะอยู่ที่ทักษะหรือความชำนาญของแต่ละบุคคลแต่ถ้าจะให้การขึงผ้าด้วยมือตึงได้ดีก็จะต้องใช้อุปกรณ์เสริม นั่นก็คือ คีมขึงบล็อกสกรีน เวลาขึงจะเพียงแต่ใช้ปากคีม ท้าวกับขอบบล็อกจะจะทำให้บล็อกตึงได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าเป็นการขึงด้วยเครื่องเครื่องขึงผ้าสกรีนจะดึงผ้าให้ตึงได้ตามต้องการ

  การทำบล็อกสกรีน เทคนิคที่ 17-25
การทำบล็อกสกรีนให้หนาเพื่อประโยชน์ของการพิมพ์งานให้หนาขึ้น ทำได้ 3 วิธี
1. โค้ตกาวถ่ายบล็อกด้านหลังบล็อก (ด้านสัมผัสกับแป้นพิมพ์สกรีน) ให้มากรอบขึ้น การโค้ตกาวให้รูดจากด้านล่างขึ้นบน ในลักษณะทิศทางเดียว และรูดรางปาดกาวช้า ๆ กาวถ่ายบล็อกที่เตรียมเพื่อกาวโค้ตกาวควรมีความข้นสูงจะทำให้กาวหนาขึ้นได้ง่ายขึ้นอีก และช่วยให้ไม่ต้องโค้ตกาวมากรอบอีกด้วย
  แปรงปาดสี เทคนิคที่ 26-30
ขนาดความยาวของแปรงปาดสีที่เหมาะสม คือ ปลายของแปรงปาดทั้งสองด้านจะต้องเลยลายพิมพ์สกรีนด้านละ1 ซม. เป็นอย่างน้อย และต้องไม่ชิดกับขอบบล็อกสกรีนมากเกินไปด้วย

 

  สีและเคมีพิมพ์สกรีนผ้า เทคนิคที่ 31-50
สีพิมพ์สกรีนผ้ามีหลายชนิด ก่อนที่จะเลือกซื้อสีพิมพ์ผ้าควรเข้าใจลักษณะของสีที่ต้องการพิมพ์สกรีนอย่างถ่องแท้ โดยอ่านบทความเรื่องสีพิมพ์สกรีนเสื้อผ้าบ้านเรา ซึ่งจะทำให้เลื้อกซื้อสีพิมพ์ผ้าได้ตรงกับวัตถุประสงค์จริง ๆ และนอกจากนี้อาจจะปรึกษาข้อมูลได้จากผู้จัดจำหน่ายก็ได้ สีพิมพ์สกรีนผ้าที่จัดจำหน่ายมีการจำแนกออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆ
  การพิมพ์สกรีนตรง เทคนิคที่ 51-54
สีจับหน้าบล็อกสกรีนย่อยมีผลเสียทำให้การพิมพ์งานไม่ต่อเนื่อง ต้องคอยเช็ดและทำความสะอาดคราบสีที่อุดตันตามรูผ้าสกรีน หากไม่แก้ไขก็อาจจะทำให้ลายพิมพ์สกรีนไม่คมชัด เนื่องจากสีลงไม่สม่ำเสมอ การแก้ไขเรื่องนี้ทำได้ 2 ทางคือ 1. แก้ไขที่ต้นเหตุ ทำได้โดยปรับสีพิมพ์สกรีนให้แห้งช้าลง
  งานทรานสเฟอร์  เทคนิคที่ 55-59
วัสดุสำหรับใข้ในการทำงานทรานสเฟอร์ที่มีเพิ่มจากการพิมพ์สกรีนตรงมีอยู่ 2 อย่าง คือ ฟิล์มหรือกระดาษทรานสเฟอร์ และกาวฮ็อตเมลท์ฟิล์มที่ใช้ในงานทรานสเฟอร์จะเป็นฟิล์มที่ทนความร้อนไม่หดตัวหลังรีด เป็นแผ่นฟิล์ม PET ที่เคลือบสารไว้ด้านหนึ่ง ซึ่งจะมีทั้งแบบลอกร้อนและลอกเย็น
  งานตกแต่งสีพิมพ์สกรีนผ้า  เทคนิคที่ 60-71
ฟอล์ยมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท เช่น ฟอยล์สำหรับพิมพ์กระดาษ ฟอยล์พิมพ์ผ้า และฟอล์ยพิมพ์งานเอนกประสงค์ เป็นต้น ดังนั้นการเลือกซื้อฟอยล์ เพื่อมาใช้กับการพิมพ์สกรีนผ้า จึงความเลือกใช้ฟอล์ยให้ตรงประเภท เพราะฟอยล์พิมพ์ผ้าจะเป็นฟอยล์ที่ผลิตขึ้นมาให้เหมาะสำหรับผ้า

  งานหลังพิมพ์สกรีน  เทคนิคที่ 72-76
การล้างกาวถ่ายแบบเดิมจะต้องล้างบล็อกด้วย การใช้สารคลอรีนหรือโซดาไฟ ซึ่งทั้งคู่ผู้ใช้ต่างไม่ได้รับความสะดวกเพราะมีกลิ่นแรงมาก กัดมืด มีผลเสียต่อสุขภาพอย่างมากในระยะสั้นและระยะยาว ปัจจุบันได้มีสารล้างบล็อกที่ล้างบล็อกง่ายกว่าสะอาดกว่า ไม่ทิ้งคราบขาว บนผ้าสกรีน
  อุปกรณ์พิมพ์สกรีนผ้า  เทคนิคที่ 77-81
อุปกรณ์บังคับบล็อกสกรีนมีหลายชนิด แต่ที่พบเห็นกันมากในวงการพิมพ์ผ้าคือ บังคับแบบห่วงและหางปลา กับบังคับแบบบล็อกลากชิดบปุ่มบังคับบล็อก แบบแรกมักจะใช้กับบล็อกไม้ สำหรับแบบที่สองจะใช้กับบล็อกอลูมิเนียมสำหรับขอแตกต่างการใช้งานจะอยู่ที่ แบบแรกจะพิมพ์สกรีนได้ง่ายและบังแม่นยำ
  โต๊ะพิมพ์สกรีน  เทคนิคที่ 82-87
โต๊ะพิมพ์สกรีนผ้าที่นิยมใช้กันอยู่ทั่วไปมีอยู่ 2 แบบ คือ โต๊ะพิมพ์ผ้าชิ้นหรือพิมพ์ผ้าหลา และโต๊ะพิมพ์สกรีนเสื้อสอด การเลือกซื้อโต๊ะทั้งสองประเภทนี้จะขึ้นอยู่กับงานที่ทำประจำอยู่ หากพิมพ์ผ้าเป็นชิ้นแล้วนำมาเย็บเป็นตัวทีหลังจะต้องใช้โต๊ะพิมพ์ผ้าชิ้นที่ยาวต่อเนื่อง แต่ถ้างานที่พิมพ์ต้องพิมพ์บนเสื้อที่เย็บเป็นตัวแล้วจะต้องใช้โต๊ะเสื้อสอด
  เครื่องจักร  เทคนิคที่ 88-94
การเลือกซื้อเครื่องถ่ายบล็อก เครื่องถ่ายบล็อกมีการผลิตขึ้นเพื่อการจำหน่าย 2 ลักษณะ คือ แบบเป็นตู้สำเร็จที่รวมอปกรณ์ทุกอย่างไว้ด้วยกัน ทั้งหลอดไฟ กระจก และลมดูด ส่วนอีกแบบหนึ่งจะแยกหลอดไฟกับกระจกและลมดูดออกจากกัน เครื่องถ่ายบล็อกแบบแรกจะเหมาะสำหรับเครื่องถ่ายบล็อกขนาดเล็กและขนาดกลาง
  เบ็ดเตล็ด  เทคนิคที่ 95-101
เลเอ้าส์โรงพิมพ์สกรนผ้า การจัดวางเลเอ้าส์ให้โรงพิมพ์สกรีนผ้า ถือว่าเป็นการจัดระเบียบของโรงพิมพ์ผ้าให้เป็นสัดส่วน เมื่อโรงพิมพ์ผ้าเป็นสัดส่วนก็จะทำให้การบริหารงานโรงพิมพ์ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขั้นตอนการทำงาน ปริมาณที่ได้รับ คนงาน และคุณภาพของงาน ก็จะสามารถควบคุมได้ ง่ายขึ้น
 
แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๕๔ เวลา ๑๐:%M น.
 

เรียนสกรีนเสื้อฟรี

 
   ScreenPrintingSecret
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้265
mod_vvisit_counterเมื่อวาน729
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3974
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว4992
mod_vvisit_counterเดือนนี้8966
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว21959
mod_vvisit_counterทั้งหมด1314918

Online (20 minutes ago): 16
Your IP: 3.94.129.211
,
Today: ธ.ค. ๑๓, ๒๕๖๒
Big Butt Transsexuals 3 Scene 4 Pendeja Argentina Gloria Anal Nude Girls Buttplug Gloria Bareback Twink Car Fuck Touch My Titties Scene 5 Candid Spanish Pawg Gluteus Divinus