เครื่องอบผ้าแบบสายพานเลื่อน
     เครื่องทำความร้อนที่สำคัญเป็นอันดับสองรองจากเครื่องแฟ็ตเคียว คือ เครื่องคอนเวเยอร์ เพราะเครื่องแฟ็ตเคียวจะทำหน้าที่อบหมาดหรืออบระหว่างสี ส่วนเครื่องคอนเวเยอร์จะเป็นเครื่องอบสีให้แห้งสนิท เครื่องคอนเวเยอร์ใช้เพื่ออบผ้าที่พิมพ์เสร็จแล้วจากโต๊ะสกรีนหลังจาที่ผ่านการอบด้วยเครื่องแฟ็ตเคียวมาแล้ว เครื่องคอนเวเยอร์จะใช้อินฟราเรทเป็นแหล่งกระจายความร้อน การใช้อินฟราเรทกับเครื่องคอนเวเยอร์ เพราะเครื่องคอนเวเยอร์ไม่ต้องเคลื่อนที่ ชินงานจะเคลื่อนที่ไปหาความร้อนเอง และนอกจากนี้อินฟราเรทยังอบสีได้แห้งจากเนื้อในมาหาผิวสีได้ด้วย ซึ่งจะทำให้สีแห้งสนิทดีจริงๆ
     
        เครื่องรีดร้อน
      การเลือกซื้อเครื่องรีดร้อนเพื่อนำมาใช้ในงานรีดฟอล์ย กำมะหยี่ สีนูน หรืองานทรานสเฟอร์ ควรเลือกซื้อเครื่องรีดร้อนที่แผ่นความร้อนหล่อเป็นชิ้นเดียวกันกับฮีตเตอร์ เพราะความร้อนจะได้กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอเวลารีดขนาดของพื้นที่ความร้อนในการรีดมีหลายขนาด เช่น 38X38 ซม. 40x60 ซม. เป็นต้น ซึ่งผูซ้ฃื้อก็ต้องเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งาน สิ่งที่จะต้องมาดูอีกอย่างหนึ่งก็คือ ลักษณะของแรงอัดที่ใช้มีอยู่ 3 ลักษณะได้แก่ แรงอัดธรรมดา แรงอัดธรรมดาชนิดแรงกดสูง และแรงอัดลมอัตโนมัติ ซึ่งทั้งสามแบบจะมีผลกับงานที่รีดขึ้นมาได้
     
       เครื่องถ่ายบล็อก
     เครื่องถ่ายบล็อกมีการผลิตขึ้นเพื่อการจำหน่าย 2 ลักษณะ คือ แบบเป็นตู้สำเร็จที่รวมอปกรณ์ทุกอย่างไว้ด้วยกัน ทั้งหลอดไฟ กระจก และลมดูด ส่วนอีกแบบหนึ่งจะแยกหลอดไฟกับกระจกและลมดูดออกจากกัน เครื่องถ่ายบล็อกแบบแรกจะเหมาะสำหรับเครื่องถ่ายบล็อกขนาดเล็กและขนาดกลาง ส่วนแบบหลังจะเหมาะกับเครื่องถ่ายบล็อกขนาดใหญ่ ในเรื่องของหลอดไฟที่ใช้ก็จะมี 2 แบบเช่นกัน คือ แบบหลอดไฟนีออน และหลอดเมททัลฮาร์ไลท์ สำหรับแบบหลัง จะให้แสงที่ทะลุทะลวงได้ดีกว่าแบบนีออน และหลอดแบบหลังจะถ่ายลายพิมพ์สกรีนได้คมชัดกว่าเพราะใช้หลอดเพียงหลอดเดียว ทำให้แสงพุ่งออกมาจากหลอดอย่างเป็นระเบียบ ใช้ระยะเวลาถ่ายเพียงสั้น ๆ เท่านั้น เนื่องจากหลอดเมทัลฮาร์ไลท์ มีแรงไฟที่สูง ตั้งแต้ 1000-3000 วัตต์ สำหรับหลอดนีออนจะต้องใช์หลายหลอด เพราะ 1 หลอดนีออนจะให้กำลังไฟเพียง 26 วัตต๋เท่านั้น ดังนั้นเมื่อต้องใช้หลายหลอด แสงที่พุ่งออกมาจึงกระจัดกระจายไม่เป็นระเบียบ ทำให้ประสิทธิภาพการถ่ายบล็อกแบบนี้ไม่เทียบเท่ากับหลอดแบบแรก อีกทั้งการถ่ายบล็อกด้วยหลอดนีออนยังต้องใช้เวลานานมากกว่าด้วย
     
      เครื่องอบความร้อนเคลื่อนที่
     การทำให้สีพิมพ์สกรีนผ้าแห้งได้ ทำได้ 2 วิธี คือ การตากให้แห้งเอง และกรใฃ้เครื่องทำความร้อน การพิมพ์สกรีนโดยรอให้สีแห้งเองเป็นสิ่งที่ทำให้งานออกช้าและไม่แน่นอน ดังนั้นโรงพิมพ์ผ้าจึงใช้เครื่องทำความร้อนมาอบสีแทนเครื่องทำความร้อนที่เหมาะสมที่สุดในงานพิมพ์ผ้าคือ เครื่องแฟ็ตเคียว เครื่องแฟ็ตเคียวมีหลายชนิด บางขนิดทำจากฮีตเตอร์ และบางชนิดทำจากอินฟราเรท ระยะหลังจะทำจากหลอดสปอร์ตเวปด้วย สำหรับเครื่องแฟ็ตเคียวที่ทำมาจากฮิตเตอร์จะเหมาะสมที่สุด เพราะเครื่องแฟ็ตเคียวจะต้องเคลื่อนที่ตลอดเวลาฮีตเตอร์ทำมาจากสแตนเลสจะทนทานที่สุดไม่ชำรุดง่ายเหมือนอินฟราเรทและสปอร์ตเวปสำหรับเรื่องกำลังความร้อน เครื่องแฟ็นเคียวทุกชนิดสามาถตั้งความร้องตามต้องการได้เหมือนกันหมด สำหรับเรื่องการสุขของสีที่อบจากเครื่องแฟฌตเคียวที่ใช้ฮีตเตอร์ สีจะแห้งเพียงผิวสีเท่านั้น ซึ่งเป็นข้อดีและเหมาะสมในการใช้เครื่องแฟ้ตเคียวอย่างชัดเจน เพราะ เราใช้เครื่องแฟ็คเคียว เพียงเพือหน้าสีที่พิมพ์บล็อกก่อนแห้งเพียงผิวสัมผัส ซึ่งจะทำให้สีไม่ติดหลังบล็อกถัดไป
     
         เครื่องอบบล็อก
     เครื่องอบบล็อกที่เหมาะสมกับงานสกรีนผ้า จะต้องมีขนาดเหมาะสมกับบล็อกสกรีนที่ใช้อยู่ ภายในของเครื่องอบบล็อกควรบุด้วยวัสดุทนกรดและเกลือ เช่น อลูมิเนียมหรือสแตนเลส และควรมีฉนวนกันความร้อนออกด้วยเพื่อประหยัดไฟฟ้าเครื่องอบบล็อกควรตั้งความร้อนได้ไม่เกิน 60 องศา C ก็เป็นการเพียงพอแล้ว
     
   

เครื่องขึงผ้าสกรีน
     เป็นเครื่องที่ใช้ในการขึงผ้าสกรีนให้ตึงได้ตามที่ต้องการ  และจะทำให้เกิดแรงตึงของผ้าสกรีนที่สม่ำเสมอ มีทั้งแบบตั้งโต๊ะเป็นเครื่องและวางกับพื้น สำหรับระบบการขึงตึงมีทั้งสองแบบ คือ แบบแมคคานิคและแบบนิวมาติก 

 

     
          เครื่องฉีดผ้า
    เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าใช้ทำความสะอาดรอยเปื้อนบนผ้าพิมพ์ทำให้หมดปัญหาในเรื่องต้องพิมพ์งานให้ลูกค้าใหม่ สามารถใช้กับน้ำธรรมดา หรือ น้ำยาก็ได้
     
แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ ๑๕ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลา ๐๔:%M น.
 

เรียนสกรีนเสื้อฟรี

 
   ScreenPrintingSecret
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้275
mod_vvisit_counterเมื่อวาน729
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3984
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว4992
mod_vvisit_counterเดือนนี้8976
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว21959
mod_vvisit_counterทั้งหมด1314928

Online (20 minutes ago): 10
Your IP: 3.94.129.211
,
Today: ธ.ค. ๑๓, ๒๕๖๒
Big Butt Transsexuals 3 Scene 4 Pendeja Argentina Gloria Anal Nude Girls Buttplug Gloria Bareback Twink Car Fuck Touch My Titties Scene 5 Candid Spanish Pawg Gluteus Divinus