งานหลังพิมพ์สกรีน

 

   
   > ล้างกาวถ่ายออกอย่างง่ายๆ .....072/101
การล้างกาวถ่ายแบบเดิมจะต้องล้างบล็อกด้วย การใช้สารคลอรีนหรือโซดาไฟ ซึ่งทั้งคู่ผู้ใช้ต่างไม่ได้รับความสะดวกเพราะมีกลิ่นแรงมาก กัดมืด มีผลเสียต่อสุขภาพอย่างมากในระยะสั้นและระยะยาว ปัจจุบันได้มีสารล้างบล็อกที่ล้างบล็อกง่ายกว่าสะอาดกว่า ไม่ทิ้งคราบขาว บนผ้าสกรีน ซึ่งต้องใช้ทินเน่อร์ขัดบล็อกให้ใสขึ้นอีกขั้นตอนหนึ่ง ไม่มีกลิ่น ไม่กัดมือ มีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่าคลอรีนและ โซดาไฟ สารล้างบล็อกนี้ชื่อว่า Striper Powder........... หลังจากล้างบล็อกแล้ว บล็อกจะใสทันที ไม่ต้องใช้ทินเนอร์หรือน้ำยาขัดบล็อก ขัดอีกครั้ง - ไม่อยากล้างโต๊ะพิมพ์สกรีนบ่อย ๆ


> การขจัดรอยเปื้อนบนผ้าที่พิมพ์สกรีนแล้ว .....073/101

งานที่พิมพ์สกรีนสร็จเรียบร้อยแล้วอาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบทีเดียว เพราะบางครั้งอาจจะมีรอยเปื้อนสีติดอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ต้องงการ การจะขจัดรอยเปื้อนบนผ้าพิมพ์ ทำได้อย่างง่ายๆ คือ การใช้เครื่องฉีดผ้า ฉีดทำความสะอาดรอยเปื้อนนั้นรอยเปื้อนจะออกได้อย่างง่ายดายทีเดียว
   


> สุขภาพในการล้างบล็อกสกรีน ......074/101
การล้างกาวถ่ายบล็อกที่ใช้แล้วออกทิ้งไป เพื่อนำบล็อกไปถ่ายลายใหม่ โดยวิธีเดิม ๆ คือใช้คลอรีนหรือโซดาไฟกัดคราบกาวออก เป็นเรื่องที่ต้องเสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพอย่างมาก เพราะคลอรีนและโซดาไฟเป็นสารที่สามารถกัดกร่อนสิ่งต่างได้อย่างมากมาย รวมถึงเนื้อเยื่อมนุษย ดังนั้นการนำสารดังกล่าวมาใช้จึงควรจะต้องระมัดระวังอย่างมาก ควรใช้ถุงมือและหน้ากากในกาารทำงานตรงนี้ หากใช้สารล้างบล็อกแบบใหม่ก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้


> กาวทาโต๊ะยึดผ้าร่ม .....075/101
โดยทั่วไปแล้วการใช้กาวทาโต๊ะทั่วไปยึดผ้าร่ม จะมีปัญหาหนึ่งที่ทำให้การพิมพ์สกรีนยากขึ้น นั่นก็คือ หลังจากที่พิมพ์สกรีนในอรบแรกแล้ว ผ้าร่มจะฟองตัวขึ้นมาทำให้ไม่สามารถพิมพ์บล็อกต่อไปได้ หากพบปัญหาตรงนี้ทำได้โดยให้กาวทาโต๊ะที่มีคุณสมบัติสำหรับยึดผ้าร่มโดยตรงก็ไม่สามารถทำงานต่อไปได้


> กาวทาโต๊ะติดหลังผ้าที่พิมพ์แล้ว.....076/101
มักพบปัญหาเนื่องๆ เกี่ยวกับผ้าที่พิมพ์สกรีนเสร็จแล้วอีกประการหนึ่ง นั่นก็คือกาวทาโต๊ะติดหลังผ้าขึ้นมาด้วย เรื่องนี้แก้ไขได้โดยใช้น้ำยาฉีดผ้าหรือน้ำขัดบล็อกเช็ดออก ซึ่งจะใช้น้ำยาประเภทไหนจะต้องขึ้นอยุ่กับการทดลองอีกครั้งหนึ่ง
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ ๒๐ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลา ๐๘:%M น.
 

เรียนสกรีนเสื้อฟรี

 
   ScreenPrintingSecret
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้190
mod_vvisit_counterเมื่อวาน875
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1767
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว4540
mod_vvisit_counterเดือนนี้13034
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว14916
mod_vvisit_counterทั้งหมด1226176

Online (20 minutes ago): 9
Your IP: 34.204.169.76
,
Today: ส.ค. ๒๐, ๒๕๖๒