งานทรานสเฟอร์

  

     
   > การเลือกซื้อวัสดุและอุปกรณ์งานทรานสเฟอร์.....055/101
วัสดุสำหรับใข้ในการทำงานทรานสเฟอร์ที่มีเพิ่มจากการพิมพ์สกรีนตรงมีอยู่ 2 อย่าง คือ ฟิล์มหรือกระดาษทรานสเฟอร์ และกาวฮ็อตเมลท์ฟิล์มที่ใช้ในงานทรานสเฟอร์จะเป็นฟิล์มที่ทนความร้อนไม่หดตัวหลังรีด เป็นแผ่นฟิล์ม PET ที่เคลือบสารไว้ด้านหนึ่ง ซึ่งจะมีทั้งแบบลอกร้อนและลอกเย็น และเมื่อลอกแล้วจะได้สีเงาหรือสีด้าน การจะเลือกซื้อก็เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน สำหรับกาวฮ๋อตเมลท์ก็มีให้เลือกซื้อทั้งแบบเป็นผงและแบบแป้งพิมพ์พร้อมใช้ และนอกจากนี้ยังมีขนาดของผงกาวให้เลือกซื้อทั้งแบบผงละเอียดและผงหยาบอีกด้วย


> การพิมพ์ทรานสเฟอร์.....056/101

การพิมพ์ทรานสเฟอร์กับการพิมพ์สกรีนตรงมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อย คือ การพิมพ์ทรานสเฟอร์ต้องทำบล็อกกลับด้าน เพราะเราต้องพิมพ์สกรีนงานลงบนวัสดุที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มหรือกระดาษ สำหรับลำดับการพิมพ์สกรีนแต่ละสี ก็ต้องเรียงลำดับบล็อกสกรีนก่อนหลังตรงกันข้ามกับการพิมพ์สกรีนตรง ในขั้นตอนสุดท้ายของการพิมพ์สกรีนทรานสเฟอร์คือการพิมพ์สกรีนแป้งกาวทรานสเฟอร์หรือโรยผงกาว ในเรื่องของสีพิมพ์สกรีนตรงใช้ได้ทั้งสียางและสีพลาสติซอล
   
> การพิมพ์สกรีนซับบลิเมชั่น .....057/101
การพิมพ์สกรีนซับบลิเมชั่นจะใช้วิธีพิมพ์สกรีนลงบนกระดาษเท่านั้น การพิมพ์ก็จะทำเหมือนขั้นตอนของการพิมพ์สกรีนทรานสเฟอร์ แต่ขั้นตอนสุดท้ายจะไม่มีการโรยผงกาว เพราะซับบลิเมชันจะเกาะติดกับผ้าโดยการระเหิดของสีแทนการใช้กาว


> สีระเหิดในงานทรานสเฟอร์.....058/101
มักเกิดปัญหาในงานพิมพ์สกรีนบ่อยๆ ในกรณีที่นำงานทรานสเฟอร์ไปรีดลงบนผ้า แล้วสีปิกเม้นท์ระเหิดเข้าหาสีปิกเม้นท์กันเอง ซึ่งมักจะเกิดจากสีแดงระเหอไปหาสีขาว วิธีแก้ไขทำได้โดยใช้สีที่มีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันการระเหิดของสีนั้นเอง


> การใช้เครื่องรีดร้อน.....059/101
การใช้เครื่องรีดร้อนแต่ละเครื่องให้ได้ผลดีกับงานทรานสเฟอร์ คือ การรู้ถึงคุณสมบัติ ขีดจำกัด การตั้งและการใช้เครื่องอย่างถูกต้อง ตัวอย่างเช่น เครื่องบางอย่างตั้งแรงอัดได้ต่ำ บางเครื่องตั้งแรงอัดได้สูงและบางเครื่องมีหน่วยวัดแรงอัดได้ ฉะนั้นผู้ใช้ควรมีความเข้าใจและศึกษาเรื่องเหล่านี้ไว้ด้วยก่อนใช้งานจริง
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ ๒๐ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลา ๐๘:%M น.
 

เรียนสกรีนเสื้อฟรี

 
   ScreenPrintingSecret
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้203
mod_vvisit_counterเมื่อวาน875
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1780
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว4540
mod_vvisit_counterเดือนนี้13047
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว14916
mod_vvisit_counterทั้งหมด1226189

Online (20 minutes ago): 8
Your IP: 34.204.169.76
,
Today: ส.ค. ๒๐, ๒๕๖๒