การขึงบล็อกสกรีน

  

   
   > การขึงผ้าสกรีนให้ตึง .....014/101
การขึงผ้าสกรีนมี 2 แบบ คือการขึงด้วยมือ การขึงโดยใช้มือเปล่า ถ้าจะให้ตึงก็จะอยู่ที่ทักษะหรือความชำนาญของแต่ละบุคคลแต่ถ้าจะให้การขึงผ้าด้วยมือตึงได้ดีก็จะต้องใช้อุปกรณ์เสริม นั่นก็คือ คีมขึงบล็อกสกรีน เวลาขึงจะเพียงแต่ใช้ปากคีม ท้าวกับขอบบล็อกจะจะทำให้บล็อกตึงได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าเป็นการขึงด้วยเครื่องเครื่องขึงผ้าสกรีนจะดึงผ้าให้ตึงได้ตามต้องการ


> การวัดความตึงของบล็อกสกรีน.....015/101

บล็อกสกรีนที่ขึงด้วยผ้าสกรีนแต่ละเบอร์จะต้องขึงให้ตึงที่สุดเท่านี้ผ้าสกรีนสามารถรองรับแรงตึงได้ และผู้ใช้ควรรตรวจสอบความตึงของผ้าสกรีนไว้ด้วย เพราะหากผ้าสกรีนหย่อนหรือยืด ก็อาจะทำให้ลายพิมพ์สกรีนเคลื่อนได้ ซึ่งจะมีผลให้ลายพิมพ์สกรีนแต่ละชิ้นไม่เหมือนกัน เครื่องวัดความตึงผ้าสกรีนจะมีหน่วยเป็น นิวตัน/ตารางซม. ก่อนพิมพ์ก็ควรทำการบันทึกค่าความตึงไว้ และเมื่อเวลาผ่านไปก็ควรมีการตรวจสอบความตึงว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ด้วย
   > ข้อดีของการยึดผ้าสกรีนด้วยกาวทากรอบล็อก.....016/101
การยึดผ้าสกรีนให้ติดกับกรอบบล็อกมีการทำอยู่ 2 แบบทั่วไป แบบที่หนึ่งคือการใช้แม็กซ์ยิงกรอบบล็อก แบบที่สอบคือการใช้กาวทากรอบบล็อก แต่การขึงโดยใช้กาวทากรอบบล็อกจะดีให้แง่ที่ว่า ผ้าสกรีน จะไม่ขาด
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ ๒๐ กรกฏาคม ๒๕๕๔ เวลา ๐๘:%M น.
 

เรียนสกรีนเสื้อฟรี

 
   ScreenPrintingSecret
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้754
mod_vvisit_counterเมื่อวาน875
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3064
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว4449
mod_vvisit_counterเดือนนี้13598
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว14916
mod_vvisit_counterทั้งหมด1226740

Online (20 minutes ago): 10
Your IP: 18.205.176.100
,
Today: ส.ค. ๒๐, ๒๕๖๒